Tình là tình nhiều khi không mà …có

Ngẫm nghỉ lại, đời ngươi lên xuống vô chừng, tình, tiền tưởng có mà không, không mà có. Có người thành công, thì xã hội nói là may mắn, và thất bại thì nói là kém may. Vậy thử hỏi có bao nhiêu kiểu may mắn trên đời này.

Ngày xưa, thời đi học đại học, có người bạn thân và mình đi vào giảng đường ,kín hết hết chỗ. Mình rủ người bạn đi xuống hàng cuối ngồi. Nếu nghe thầy giảng hay, thì ráng nghe, còn không thì … ngủ một giấc rồi về (thời đó dân CompScience thiếu ngủ trầm trọng và hơi nhếch nhác vì ở trong phòng lab lâu quá). Tư nhiên, ngay hàng đầu có một anh đứng lên bỏ về, bạn mình ngại hàng đầu, mình lại thích vì phải tập trung nghe giảng, về nhà đỡ mất công đọc sách. Thế là quen được cô bé của “Thanh Thiên, Bạch Nhật, Mãn Địa Hồng”. Chút xíu nữa, tưởng mình phải hát bài chim Đa Đa chứ :). Đây là may mắn ngẫu nhiên, hoàn toàn nằm ngoài dự tính của mình

Lại có một người bạn khác khi không đạt được mục tiêu thì đổ là xui. Không bỏ đủ thời giờ với con, xem con là bạn, cố gắng hiểu tụi nó để tạo sự cảm thông thì làm sao con gần mình được. Con nó vừa nói điểm thấp là la rồi, không xem con là bạn, cùng trao đổi, kiếm hướng giải quyết. Chơi chứng khoán như đánh bài, hôm được thì nói là may, hôm mất thì nói là xui. Chứ không chịu bỏ thời gian, nghiên cứu học hỏi tìm phương pháp nào hợp với mình. You create yow own bad luck.

Mình sẻ tư từ viết thêm nhiều loại may mắn và kém may mắn khác.

Leave A Comment

https://www.sweetvacationrentals.com/