Thói quen của … đại gia

Có hai ông Thomas đều nghiên cứu về triệu phú Mỹ. Thomas Corley viết một cuốn sách về “Rich Habits” và Thomas Stanley đã làm một nghiên cứu rất hay về nhưng triệu phú trong … xóm 🙂 “The Millionaire Next Door”. Để mình tóm tắt Rich Habits của Thomas Corley. Khi nào quơn quởn một chút, mình sẻ viết về sách của Thomas Stanley.

Có bốn loại triệu phú: “tiểu phú do cần”, làm xếp cho hãng, “nhất nghệ tinh”, và làm thương mại. Dù bạn là triệu phú kiểu nào, thì bạn cũng có những thói quen sau đây.

Xài đúng, không phung phí

Thấy cả hai ông Thomas đều đưa ra những ví dụ về cần kiệm lúc bắt đầu sự nghiệp để có vốn làm ăn. Sau này, thì vẫn xài đâu vào đó. Ví dụ như CEO/Founder của Ikea, Ingvar Kamprad chạy một chiếc Volvo 1993 hơn hai chục năm

Không bài bạc

Những người giàu có lâu dài, bền vững thường là không bài bạc. Họ quản lý rủi ro là chính, chư không đánh liều, đánh đại . Không có kiểu “được ăn cả, ngã về không”.

Tư học, đọc/nghe sách.

Tỷ phú Warren Buffett là ví dụ điển hình là tự học, tự đọc tư nâng cao kiến thức

Bớt xem youtube vô bổ, chơi game mất thời gian

Mình thấy cái này hay, xem youtube nhảm nhí, browse internet cho chuyện tầm phào không giúp mình nâng cao bản thân, bỏ đi nha

Bớt nói lại

Bạn phải kiểm soát được cảm xúc, bớt nói những điều không cần thiết.

Hứa ít, làm nhiều

Hứa thì ít, tính thì conservative đến khi có kết qua” tốt thì đẹp cho tất cả. Đừng như một bài ca của Ưng Hoàng Phúc, “Hứa Thật Nhiều, Thất Hứa Thật Nhiều”

Tập trung vào một mục tiêu thôi

Những người thành đạt thường laser focus vào một mục tiêu và ráng sức đạt được. Đừng giàn trải quá nhiều mục tiêu rồi nữa chợ, nữa quê, nữa chừng xuân.

Minh thì cố gắng reflection mổi tuần để cố tạo cho minh một thói quen tốt.

Bạn có được bao nhiêu thói quen tốt ?

Thomas Corley- Rich Habits

Leave A Comment

https://www.sweetvacationrentals.com/