TAMPA BAY – VÙNG ĐẤT VÀNG CHO NHÀ ĐẦU TƯ GIÁ TRỊ

Gía thuê nhà ở Tampa Bay(Tampa, St.Peter, Clearwater) tăng nhanh hơn so với những khu vực khác trên nước Mỹ ???

Việc giá thuê nhà tăng sẽ làm cho cuộc sống của những người đi thuê nhà càng trở nên khó khăn. Tuy nhiên dưới góc nhìn của NHÀ ĐẦU TƯ GIÁ TRỊ, và những người yêu biển( em quê Đà Nẵng có anh chị nào cùng quê với em thì kết bạn núa tiếng quảng ạ 😛 )  thì em nghĩ Tampa Bay sẽ là một trong những khu vực mà anh/chị nên để ý đến. 

Vì sao lại là Tampa???

Khi đầu tư BĐS thì chúng ta quan tâm đến 2 yếu tố:
1. Cash flow – giá thuê có tốt không. 

Hiện tại giá thuê dài hạn tăng rất nhanh ở Tampa + với Tampa là 1 thành phố du lịch=> rất phù hợp cho việc đầu tư kinh doanh short term rental( AirBNB, VRBO) => long term ổn, short term tuyệt =>  con gà đẻ trứng vàng là đây chứ đâu ạ. 

Tuy nhiên nếu chỉ nhìn vào cash flow không thì nó chỉ là một khoản đầu tư tốt thôi, để khoản đầu tư trở nên tuyệt vời thì chúng ta cần phải cân nhắc đến yếu tố thứ 2. 

2. Appreciation – giá nhà có tăng nhanh không. 

Dự theo thống kê từ Redfin trong 3 năm gần nhất, thì chúng ta thấy là giá nhà ở Tampa tăng trung bình 12% mỗi năm, chỉ thua Austin về mức độ tăng giá nhà. Tuy nhiên những dự liệu này đều là ở quá khứ, chúng ta không thể lái xe mà chỉ nhìn vào gương chiếu hậu. Vì vậy câu hỏi tiếp theo là liệu giá nhà ở Tampa có tiếp tục tăng mạnh nữa hay không. ???

  1. Xu hướng work from home(nếu bạn làm việc ở nhà mà không cần phải lên công ty thay vì ở trong apartment nhỏ ở NYC, hay San Fran thì bạn có thể chuyển đến Tampa mua 1 căn nhà rộng rãi, cuối tuần đi tắm biển, tận hưởng cuộc sống why not 😀 ) bonus thêm là Tampa không có thuế thu nhập- 0% thuế thu nhập. 
  2. Các công ty tài chính ở NYC có xu hướng chuyển về FL. Cụ thể thì mới đây ngôi sao khá nổi trong giới quản lý quỹ chi Cathie Wood đã chuyển trụ sở về St. Petersburg. Chị này trong giới tài chính rất nhiều fan :))).

Với việc yếu tố (1) và (2) đều tốt như vậy thì mọi người nghĩ sao về Tampa, đây có phải là khu vực đầu tư lý tưởng không. Nếu anh/chị đã đầu tư hoặc đang nghiên cứu về thị trường Tampa thì có thể chia sẻ thêm về cơ hội cũng như khó khăn của thị trường này bên dưới để mọi người cùng học hỏi. 

Cảm ơn anh/chị và các bạn đã đọc bài, nếu thấy hay thì like và chia sẻ để nhiều cùng bàn luận hơn.

-TIEN DANG-

Leave A Comment

https://www.sweetvacationrentals.com/