Phải làm gì khi khách gây thiệt hại đến Airbnb của bạn?

Phải làm gì khi khách gây thiệt hại đến Airbnb của bạn??

Hầu hết các chủ nhà Airbnb rất tự hào về dịch vụ cho thuê kỳ nghỉ của họ. Họ đã dành thời gian và tiền bạc để trang bị đồ đạc và phụ kiện cho nơi này. Họ đã sơn lại, trải thảm mới, dán tác phẩm nghệ thuật lên tường và trải những tấm thảm đẹp trên sàn nhà.

Họ thậm chí có thể đã đầu tư vào các thiết bị điện hoàn toàn mới. Vậy điều gì sẽ xảy ra khi chủ nhà mở cửa tài sản và phát hiện ra nó đã bị khách làm hư hỏng?

Làm thế nào bạn có thể tự bảo vệ mình khỏi tổn thất tài chính khi xảy ra tai nạn có thể xảy ra trong không gian thuê của bạn?

Rủi ro là một phần của cuộc sống

Cho dù bạn có sạch sẽ và cẩn thận đến đâu trong chính ngôi nhà của mình – hay bạn sắp xếp và dọn dẹp không gian cho khách mới hoàn hảo đến đâu, thì bạn cũng cần phải chấp nhận rằng không phải khách du lịch nào cũng sẽ tôn trọng Airbnb của bạn nhiều như bạn.

Một số người vụng về trong bếp… họ có thể để lại cho bạn một chiếc đĩa vỡ. Một số khách sẽ đi cùng trẻ em… chúng có thể để lại cho bạn dấu tay dính dầu mỡ trên cửa trượt bằng kính.

Một số người sẽ đi giày vào bên trong… họ có thể để lại cho bạn những vết bẩn trên thảm. Những điều này có thể khiến bạn thất vọng và tức giận – nhưng nhìn tổng thể, chúng có lẽ không đáng để làm to chuyện.

Ngoài ra còn có vấn đề ‘hao mòn’ cần được xem xét. Ví dụ, nếu một vị khách làm đổ một ít rượu vang đỏ lên thảm của bạn nhưng tấm thảm đó đã cũ và đã dính đầy vết bẩn – bạn có thực sự có lý do để khó chịu không?

Ví dụ về hao mòn:

Các vết trầy xước nhỏ trên tường do di chuyển hành lý vào và ra khỏi hành lang

Đồ nội thất hoặc thiết bị cũ bị hỏng

Cặn trang điểm còn sót lại trên khăn tay

Vôi hóa xung quanh các bức tường của vòi hoa sen

Nước đọng trên tấm thảm sàn nhà gây mùi hôi khó chịu

‘Thiệt hại nghiêm trọng’ nghĩa là gì?

Có những trường hợp rất rõ ràng khi liên quan đến thiệt hại đối với tài sản Airbnb của bạn. Ví dụ, nếu một vị khách làm đổ lọ sơn móng tay lên ghế sofa của bạn. Hoặc nếu họ làm rơi thứ gì đó nặng làm thủng lỗ trên ván sàn của bạn.

Có thể họ lùi xe qua khu vườn cảnh mới của bạn. Hoặc họ ăn cắp thứ gì đó thuộc về tài sản – chẳng hạn như đồ điện.

Cách xử lý khi có sự cố

Không có gì lạ khi khách liên hệ với chủ nhà ngay khi họ làm hỏng hoặc làm hỏng thứ gì đó – thông báo cho họ về những gì đã xảy ra và đề nghị thanh toán. Nhưng bạn nên làm gì nếu điều đó không xảy ra hoặc nếu số tiền họ đề nghị trả không đủ để bù đắp thiệt hại?

Trước hết, hãy luôn trao đổi các vấn đề với khách sử dụng nền tảng Airbnb. Điều này giúp Airbnb theo dõi những gì đang diễn ra giữa hai bên. Bắt đầu bằng cách liên lạc với khách của bạn và lịch sự hỏi chuyện gì đã xảy ra và liệu họ có sẵn sàng bồi thường thiệt hại hay không. Điều này có thể dẫn đến một giải pháp mà cả hai bên đều hài lòng.

Nếu không, hãy đến trung tâm giải quyết vấn đề của Airbnb để gửi khiếu nại chính thức.

Bảo vệ chính mình

Kiểm kê kỹ lưỡng – Viết danh sách tất cả các vật dụng ở nơi của bạn (từ đèn đến ghế dài – từ khăn trải giường đến phụ kiện phòng tắm) và cũng ghi chú tình trạng của lớp phủ sàn, tường, khu vực ngoài trời và lối vào.

Chụp ảnh để hỗ trợ danh sách hàng tồn kho của bạn và lưu giữ các bản ghi ngày tháng của loại thông tin này. Cập nhật những bức ảnh đó theo thời gian để bạn có thể theo dõi trực quan sự hao mòn.

Kiểm tra khách – Có một số cách để bảo vệ bạn với tư cách là chủ nhà. Chọn đúng loại khách – những người mà bạn cảm thấy sẽ trân trọng ngôi nhà của bạn như thể nó là của chính họ – là một cách chắc chắn để tránh tranh chấp khó chịu về thiệt hại tài sản.

Loại bỏ các vật có giá trị – Nghe có vẻ như là lẽ thường nhưng luôn nhắc chủ nhà mang bất kỳ thứ gì có giá trị tình cảm hoặc thực tế ra khỏi tài sản cho thuê của họ để tránh bị hư hỏng hoặc trộm cắp. Điều này bao gồm album ảnh, tài liệu ngân hàng và thuế, đồ gia truyền và đồ cổ.

Tiền đặt cọc An ninh Airbnb – Bạn cũng có thể gửi yêu cầu trong tối đa 14 ngày sau khi khách của bạn trả phòng thông qua Tiền đặt cọc An ninh Airbnb. Để kích hoạt, hãy đi tới Quản lý không gian của bạn > Định giá > Tiền đặt cọc.

Bảo lãnh của chủ nhà – Cũng cần lưu ý rằng nếu thiệt hại gây ra lớn hơn số tiền đặt cọc, thì bạn sẽ được bảo lãnh bởi chủ nhà của Airbnb với số tiền lên tới 1.000.000 USD. Chương trình Bảo lãnh chủ nhà không chi trả tiền mặt và chứng khoán, đồ sưu tầm, tác phẩm nghệ thuật quý hiếm, đồ trang sức, vật nuôi hoặc trách nhiệm cá nhân.

Bảo hiểm bổ sung của Airbnb – Nếu muốn hoàn toàn yên tâm, tốt nhất bạn nên mua bảo hiểm toàn diện để chi trả cho mọi tổn thất hoặc thiệt hại đối với việc thuê kỳ nghỉ của bạn.

Sweet Vacation Rentals là một dịch vụ quản lý nhà Airbnb cung cấp nhiều hỗ trợ cho chủ nhà – bao gồm cả lời khuyên khi có sự cố xảy ra.

Nếu bạn muốn được trợ giúp xử lý rủi ro hoặc muốn đầu tư, mua và bán nhà, hãy liên hệ với đội ngũ thân thiện của chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về cách chúng tôi có thể giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn info@sweetvacationrentals.com

Leave A Comment

https://www.sweetvacationrentals.com/