Orlando, Florida – Thiên Đường Du Lịch

Thành phố Orlando thuộc tiểu bang Florida, Hoa Kỳ với số dân chỉ 2,500,000 người (Khu Metro Orlando), nhưng đón lượng khách du lịch khổng lồ trung bình trên 50 triệu du khách mỗi năm – thời kỳ trước Covid-19. Năm 2019 Orlando đánh đấu cột mốc lịch sử khi  đón 75 triệu du khách, đưa thành phố này lên top hàng đầu thành phố có lượng du khách đông nhất thế giới (Orange County Government, 2019).

Do ảnh hưởng của Covid-19, số khách du lịch có giảm trong năm 2020 xuống còn 35 triệu, nhưng con số này cũng thuộc hàng cao trên thế giới. Theo Orlando Sentinel, chỉ tính 6 tháng đầu năm 2021, sân bay Orlando đón lượng khách tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái, điều này có nghĩa năm 2021 lượng khách du lịch đến Orlando sẽ tăng cao so với năm 2020.

Điều gì hấp dẫn du khách đến với thành phố này?

+ Trước tiên Orlando có khí hậu mát mẻ, nhiệt độ từ 20 đến 32 độ C (68F – 90F) quanh năm, du khách có thể tham quan Orlando bất cứ ngày nào trong năm mà không gặp trở ngại về thời tiết.

+ Bên cạnh đó, nhắc đến Orlando, người ta thường nhắc đến Disney World, công viên vui chơi giải trí lớn nhất hành tinh bao gồm 4 công viên: Magic Kingdom, Epcot, Hollywood Studios và Animal Kingdom với tổng diện tích 25,000 acres (hơn 10,000 hecta) rộng hơn 80 lần so với Disney Land Hongkong. Nhưng Orlando không chỉ có Disney World mà còn nhiều công viên giải trí cũng như các điểm tham quan hàng đầu thế giới khác như SeaWorld, LEGOLAND, Universal Studio, phòng trưng bày tượng sáp của Madame Tussauds, công viên hải dương học, Discover Cove…và đặc biệt là Kennedy Space Center – nơi mà Armstrong cùng đồng đội lên cung trăng lần đầu tiên trên tàu không gian Apollo 11 huyền thoại vào năm. Hiện tại, những con tàu vũ trụ vẫn được đưa lên không gian theo lịch trình. Du khách có thể trải nghiệm những hoạt động này khi đến tham quan.

Thành phố Orlando và khu vực lân cận đóng góp 6 trong top 10 công viên giải trí nổi tiếng nhất thế giới (Theo CNN Travel), chú ý số 1, 6, 7, 8, 9, và 10.

1. Magic Kingdom at Walt Disney World, Lake Buena Vista, Florida, US

2. Disneyland, Anaheim, California, US

3. Tokyo Disneyland, Tokyo, Japan

4. Universal Studios Japan, Osaka, Japan

5. Tokyo Disney Sea, Tokyo, Japan

6. Epcot at Walt Disney World, Lake Buena Vista, Florida, US

7. Disney’s Animal Kingdom at Walt Disney World, Lake Buena Vista, Florida

8. Disney’s Hollywood Studios at Walt Disney World, Lake Buena Vista, Florida, US

9. Universal Studios at Universal Orlando, Florida, US

10. Islands of Adventure at Universal Orlando, Florida, US

+ Hơn thế nữa, từ Orlando có thể dễ dàng đến với những bãi biển đẹp nhất nước Mỹ và thế giới chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ bằng đường bộ như: Miami, Destin, Clearwater, Naples, St. Petersburg, Santa Rosa Beach…

+ Một điều đặc biệt cho du khách gốc Việt là từ Orlando, lái xe chỉ vài giờ xuống về hướng nam Florida là có thể đến những vườn trái cây ăn trái đậm chất Miền Tây Việt Nam.

Nhiều bạn đến Orlando du lịch và quá yêu thích thành phố này, đã mua nhà đầu từ Airbnb để sau này có thể chuyển về sinh sống. Nếu bạn chưa đến Orlando, hãy đến một lần nhé!

Leave A Comment

https://www.sweetvacationrentals.com/