Tiền là tiền nhiều khi có cũng như ..không

Bạn có khá tiền mặt làm sao quản lý để cho an toàn, và dể chi trả. Bạn có thể trở về thời xưa là chôn tiền sau nhà, cách này khá nguy hiểm vì trộm cướp, mối, mọt, mụt.

Nếu bạn có dưới 250K (FDIC Limit), thì khá dể. Bạn có thể mở account ở một vài bank khác nhau đê cho chắc ăn. Thường thì một nhà băng bị đóng cửa, bạn sẻ xử dụng đươc tiền trong 48hr-72hr (theo Washington Mutual và Silicon Valley Bank case). Nên bạn mở hai hoặc ba account ở các nhà bank khác nhau là bạn sẻ giảm thiểu rủi ro đến mức thấp nhất, gần như không có rủi ro. Theo FDIC, từ 1933 đến giờ, chưa có người Mỹ nào mất tiền đã dưới mức bảo đảm của FDIC khi băng sập .

Nếu tài khoản của bạn trên 250K (FDIC Limit), thi có nhiều phương pháp

 1. Bạn cũng dùng cách trên chia nhỏ tiền và gửi nhiều nhà băng khác nhau. Cách này an toàn nhưng quản lý hơi khó khăn. Bạn có thể dùng website của https://edie.fdic.gov/calculator.html? để tính sô tiền đươc bảo đảm từ FDIC.
 2. Bạn có thể mở một tài khoảng ở một nhà băng có dịch vụ CDARS.
  • Nha băng này sẻ chia nhỏ số tiền của bạn ra và mua CD tư những nhà băng khác nhau dưới 250K để được bảo đảm
  • Đinh mức tối đa dành cho dịch vụ này là 50M.
  • Có khá nhiều nhà băng offer dịch vụ này như BNY Mellon. Bạn dùng website này để kiếm nhà băng https://www.intrafinetworkdeposits.com/find-intrafi-network-deposits/
 3. Bạn có thể mở brokerage account tư Fidelity, Etrade.. để mua brokerage CD. Phương pháp này rất giống CDARS, nhưng do tư mình làm. Bạn mua CD dưới 250K từ nhiều nhà băng khác nhau, thì khá an toàn. Bạn làm thêm CD ladder thì lúc nào thanh khoản cũng dể.
 4. Bạn dùng money market fund nhưng dưa trên treasury của chính phủ Mỹ cũng khá an toàn (có một tí xíu rủi ro so với 1-3) như Fidelity® Treasury Money Market Fund.
 5. Một cách khác nữa là bạn mua T-Bill, T-Bond, I-Bonds thẳng từ chính phủ Mỹ https://www.treasurydirect.gov/marketable…/treasury-bills/. Ngày nào chính phủ Mỹ còn, thì bạn không có lo.

Nếu bạn lo lắng về USD, thì bạn có thể mở thêm bank account từ những đồng tiền và hệ thống băng tốt và minh bạch.

 1. Singapore: Oversea-Chinese Banking Corporation (OCBC)/ Insurance 75K Singapore Dollar
 2. Swiss: UBS/Insurance 100K CHF
 3. Canada: Royal Bank Of Canada/Insurance 100K CDN
 4. Australia: AZN/Insurance 250K AUD

Tiền nhiều quá, bỏ tiền khắp nơi vẫn còn tiền, cứ gọi mình ở 1-800-GIFT_TO_STEVEN, mình xài dùm cho 🙂

“Bern, Switzerland – June 26, 2011: The UBS logo in a window of the branch near the central train station in Bern, Switzerland. UBS is a globally active financial services company offering investment banking, asset management, and wealth management worldwide.”

Leave A Comment

https://www.sweetvacationrentals.com/