Cá Sống Vì Tech :)-DFW

Nói tới đầu tư, phát triển địa ốc một vùng nào đó ở Mỹ, thì nên nói tới những ngành nghề công nghiệp, kinh doanh chính như công nghệ cao của Silicon Valley, du lịch Disney World, Universal Studio của Orlando, bãi biển đẹp như Sarasota, Clearwater của Tampa, hay cái gì cũng có như Orange County California. Riêng về công nghệ, vậy DFW có gì lạ không em ? Có, từ công nghệ cao, chip, đến công nghệ quân sự, hàng không và cuối cùng là công nghệ sinh học

Thời 1950 của thế kỷ 20, tại California có hãng Fairchild Semiconductor, hai trong bát đại chiến tướng nổi tiếng của FairChild Semiconductor, đó là Gordon Moore đã mở Intel và Jerry Sanders mở AMD. Ngoài ra, Robert Noyce ở Fairchild Semiconductor gặp chí lớn của Jack Kilby của Texas Instrument, cùng nghiên cứu ra IC tạo phát triển trăm năm cho ngành chip của Hoa Kỳ, cũng như nền tảng kỹ thuật cao cho vùng DFW. Từ thập niên 1990, Telecom Corridor vùng Richardson là khu kỹ thuật cao có khá nhiều hãng nổi tiếng như Errison(Thuỵ Điển), Alcatel (Pháp) , Cisco, Verizon, ATT dĩ nhiên TI (Texas Instrument) và tiếp tục phát triển đến ngày nay. TI mới thả nhẹ sáu tỷ đô vào Sherman/Richardson để xây nhà máy sản xuất chip, sẻ quất thêm hai bốn tỷ cho đủ 30 tỷ USD cho tròn để xây thêm ba nhà máy nữa 🙂. Bốn nhà máy chip của TI (code name SM1, SM2, SM3 và SM4). Chip sẻ ra lò 2025.

Rendering: Texas Instruments

Năm 1971, Tổng Thống Nixon đã tiễn vàng sang sông. Đồng tiền USD của Mỹ không còn bảo đảm bởi vàng nữa. Tiền USD của Mỹ chỉ còn bảo đảm bởi sức mạnh kinh tế, chính trị và xã hội. Ngày nào những không đoàn F35 của Mỹ, tối tân nhất , làm chủ bầu trời thế giới, ngày đó USD vẫn còn là đồng tiền chủ đạo trên thế giới 🙂. Lockheed Martin, công ty vũ khí hàng đầu trên thế giới có trung tâm flight simulation ở Orlando, FL và nhà máy sản xuất F35 ở Forth Worth/DFW. Ngoài Lockheed Martin, Bell and Raytheon cũng là công ty hàng không dân sự và quân sự ở vùng Fort Worth. Vùng này trở thành khu công nghệ hàng không và quân sự lớn của Hoa Kỳ.

Dallas là một trong ba trọng điểm trong chương trình 2.5Billion USD của chính phủ Mỹ để phát triển công nghệ sinh học. Có thể nói Pegasus Park là Biotech Park của Dallas, nơi đây là một hệ sinh thái dành cho công nghệ sinh học.

Leave A Comment

https://www.sweetvacationrentals.com/