Kinh Nghiệm Mua Nhà Cho Thuê Airbnb (Short-term Rental)

Khi mua nhà cho thuê, cần chú ý những điểm sau đây:

  1. Phù hợp với túi tiền của bạn.

Mọi người đều nói: mua nhà, LOCATION là quan trọng nhất. Nhưng túi tiền của bạn là yếu tố quyết định đầu tiên. Nếu túi tiền không cho phép thì cũng không thể đầu tư nơi mà bạn mong muốn. Túi tiền ở đây bao gồm trong trường hợp căn nhà chưa có thu nhập trong vài tháng đầu thì bạn cũng có thể trả morgate…Bên cạnh đó, cho dù mua lại nhà đang kinh doanh short term, thì bạn cũng nên còn một khoảng tài chính dư để có thể sữa chữa, mua thêm trang thiết bị cần có để có thể hấp dẫn du khách.

2. Location, location, location, location, location, location.

Ai mua nhà cũng nằm lòng 3 chữ location, nhưng cho thuê short-term thì càng quan trọng hơn, nên phải để 6 chữ location, thậm chí có thể lên đến 9 chữ location để nhấn mạnh tầm quan trọng của Location. Nếu mua nhà để ở, vị trí có sai thì cũng ở được, không vấn đề gì. Nhưng nếu mua nhà cho thuê mà sai vị trí, mua nơi không có người thuê short term, thì sự thiệt hại sẽ rất lớn.

Đặc tính của cho thuê nhà short term giống như kinh doanh khách sạn, là sản phẩm có tính không tồn kho – nghĩa là nếu một đêm không có khách là mất doanh thu ngày đó. Nếu mua nhà nơi có nhiều khách du lịch đến, bạn sẽ có nhiều khách hơn và ngày trống sẽ ít đi, doanh thu của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Vậy thành phố nào có nhiều khách du lịch, thì có thể đoán rằng nơi đó có nhu cầu cao. Theo World Atlas (2018), top 10 thành phố đón lượng du khách nhiều nhất nước Mỹ là:

1New York, New York59.7 (triệu)
2Chicago, Illinois54.1
3Atlanta, Georgia51
4Anaheim/Orange County, California48.2
5Orlando, Florida48.0
6Los Angeles, California47.3
7Las Vegas, Nevada42.9
8Philadelphia, Pennsylvania42
9San Diego, California34.9
10San Francisco, California25
Theo World Atlas (2018), top 10 thành phố đón lượng du khách nhiều nhất nước Mỹ

Nhưng chú ý là nhu cầu cao thì cạnh tranh cao, vậy thì làm như thế nào?

Nếu bạn chọn 1 trong 10 thành phố trên để đầu tư nhà cho thuê, thì nên xem tiếp nhiều chỉ số khác để có quyết định đúng, đó là doanh thu trung bình, Occupancy Rate (Tỉ suất sử dụng), ROI…. Những thông tin này bạn có thể tìm hiểu trên mạng hay từ các nguồi tin cậy như Mashvisor, AirDNA, smartBnB, Beyondpricing…

3. Các quy định về short term rentals.

Trước khi mua khu nào, bạn nên chắc chắn rằng khu đó có thể cho thuê short term rental, điều này có thể giải quyết nếu bạn tìm được một realtor tận tâm.

4. Chọn mô hình nhà phù hợp.

Tính chất của thị trường quyết định nhu cầu của khách hàng. Ví dụ, nếu khu bạn đầu tư nằm ở trung tâm thành phố với nhiều khách thương gia, làm việc (business trip), thì condo nhỏ 1-2 phòng ngủ là phù hợp. Ngược lại, nếu bạn muốn đầu tư gần khu du lịch lớn như Disney, bãi biển đẹp…thì nhà riêng, có hồ bơi rất phù hợp cho khách du lịch gia đình.

Có nhiều việc cần phải làm để có thể mua nhà kinh doanh Airbnb phải không? Những vấn đề này có thể được đơn giản hoá nếu bạn tìm được một Realtor/ Property Management uy tín, họ có thể hỗ trợ bạn từ những bước đầu tiên tìm nhà, phân tích các chỉ số, cho đến hỗ trợ bạn kinh doanh có lợi nhuận. 

Good luck!

Leave A Comment

https://www.sweetvacationrentals.com/